The Lego Batman Movie (2017) เดอะ เลโก้ แบทแมน มูฟวี่

The Lego Batman Movie

ดูหนังออนไลน์ The LEGO Batman Movie เดอะ เลโก้ แบทแมน มูฟวี่ 2017

ภาพยนตร์แอนิเมชั่นแนวแอ็คชั่นผจญภัยจากผลงานการกำกับของ คริส แมคเคย์ ซึ่งเป็นภาคแยกมาจากภาพยนตร์ เดอะ เลโก้ นำทีมให้เสียงพากย์โดย วิลล์ อาร์เน็ตต์ (Batman), ไมเคิล ซีร่า (Robin), โรซาริโอ ดอว์สัน(Batgirl), แซค กาลิเฟียนนาคิส (The Joker) พร้อมทั้งยังได้นักร้องชื่อดังอย่าง มารายห์ แครีย์ มาพากย์เสียงเป็น นายกเทศมนตรีเมือง Gotham หลังจากที่ Lego ประสบความสำเร็จ ก็ถึงคราวของอนิเมชั่นตัวต่อ The Lego Batman Movie ที่นำเอาตัวการ์ตูนซูเปอร์ฮีโร่จาก DC มานำเสนอในรูปแบบเลโก้ ลดโทนความขรึมแล้วเพิ่มความฮา ที่มาพร้อมมุกเสียดสี ที่ใส่เข้ามาไม่ยั้ง แซะตั้งแต่ต้นจนจบ เป็นการกำเนิดใหม่ของ แบทแมน ในเวอร์ชั่นตัวต่อ ที่ไม่เพียงตอบโจทย์ความสนุกให้กับเด็กๆ แต่ยังเสิร์ฟความฟินให้กับเหล่าสาวกของ DC รวมถึงสาวกของเลโก้ด้วย

เรื่องราวเกิดขึ้นในเมืองก็อตแธม ซิตี้ ที่มีแบทแมน คอยรับหน้าที่ผู้พิทักษ์ ป้องกันไม่ให้เกิดอาชญากรรม และวายร้ายอย่างโจ๊กเกอร์ ก็นำทีมตัวร้ายใน DC แบบยกกันมาทั้งโขยง ด้วยจุดประสงค์อันชั่วร้ายคือร่วมกันทำลายความสงบสุข แต่เรื่องราวกลับตาลปัตร เมื่อแบทแมนดันไปทำร้ายจิตใจของโจ๊กเกอร์ด้วยคำพูดที่ว่า เขาไม่เห็นโจ๊กเกอร์เป็นวายร้ายคู่บุญเลย และเขาชอบลุยเดี่ยวมากกว่า ทำให้โจ๊กเกอร์เกิดคลั่ง จึงวางแผนทำลายก็อตแธมซิตี้อีกครั้ง ด้วยแผนการใหม่ที่คนดูคาดไม่ถึง

จุดเด่นของ The LegoBatman Movie คือการที่เราได้เห็นตัวละครในหนังซูเปอร์ฮีโร่กลายร่างมาเป็นตัวต่อเลโก้สุดน่ารัก ทั้ง แบทแมน, โรบิน, ฮาร์ลีย์ ควินน์, โจ๊กเกอร์, เดอะแฟลช, ซูเปอร์แมน, แคทวูแมน และตัวละครอื่นๆ ที่ขนกันมาให้คนดูได้สนุกแบบเต็มอิ่ม นอกจากนี้ เรายังจะได้เห็นมุมเหงาๆ ของแบทแมน

ฮีโร่ที่คนในก็อตแธมต่างคลั่งไคล้ แต่ในความเป็นจริงเขากลับต้องโดดเดี่ยว พลังความเหงาถูกเปลี่ยนมาเป็นความเกรี้ยวกราดในการถล่มศัตรูทำให้เราได้เห็น ฉากบู๊ในแบบเลโก้แตกกระจาย ถึงแม้จะเป็นหนังภาคแยกมาจากภาพยนตร์เดอะ เลโก้ แต่สำหรับใครที่ไม่เคยดู ก็สามารถดูได้รู้เรื่อง กับการนำตัวละครแบทแมนมาตีความใหม่ และใส่คาแรคเตอร์ที่น่ารักยิ่งกว่าเดิม เพิ่มมุกตลกแนวเสียดสี ทำให้เนื้อเรื่องเบาสมองมากยิ่งขึ้น แต่ขณะเดียวกันก็มีเสน่ห์แบบหนังซูเปอร์ฮีโร่ ที่จะเซิร์ฟความสนุกและความสุขให้กับทุกคน

เรื่องที่ใกล้เคียง