หนังยอดนิยมประจำสัปดาห์

Justice League Dark ศึกซูเปอร์ฮีโร่ อนิเมะ

Justice League Dark
ลิงค์สำรอง 1

 

Justice League Dark ศึกซูเปอร์ฮีโร่ อนิเมะ

Warner Bros Animation ร่วมกับ DC Entertainment ปล่อยผลงานแอนิเมชั่นเรื่องใหม่ Justice League Dark ที่หยิบยืมคอนเซ็ปและคาแรคเตอร์จากหนังสือ comic ชื่อเดียวกัน กำกับโดย Jay Oliva เป็นเรื่องราวอีกด้านหนึ่งของเหล่าฮีโร่สายเวทย์เมื่อโลกถูกคุกคามด้วยภัยเหนือธรรมชาติ Batman จึงต้องออกตามหา Constantine ผู้มีพลังเวทย์แรงกล้า แต่ว่าไม่สนผ้าคลุมกับชุดรัดติ้ว

นอกจากนี้ยังมี Zatanna, Deadman, Jason Blood, และ Alec Holland หรือที่รู้จักกันในนาม Swamp Thing มารวมพลังกันต่อสู้กับเหล่าร้ายที่นำพาเรื่องราวสุดสยองมาสู่จักรวาล DC หนังเล่าเรื่องแบบรวดเร็ว ตรงไปตรงมา แต่มีความน่าตื่นเต้น ฉากแอ็คชั่นก็ทำออกมาได้ดีตามแบบฉบับของ DC

โดยเฉพาะฉากต่อสู้กับวายร้าย Felix Faust ที่มีการร่ายเวทย์มนต์ ปล่อยพลังเหมือนพวกพ่อมดแม่มด เห็นได้ชัดว่าผู้กำกับ Jay Oliva ได้รับแรงบันดาลใจเกี่ยวกับการเล่นแร่แปรธาตุมาจาก Harry Potter นั่นเอง ซึ่งน่าจะเป็นส่วนผสมที่ลงตัวและทำให้ JL Dark เป็นที่ชื่นชอบของแฟนๆได้ไม่ยากส่วนคาแรคเตอร์ของตัวละครก็ทำได้ดี

มีความชัดเจนภายใต้บทบาทที่ถูกกำหนดไว้แล้วของแต่ละตัวเป็นการรวมพลังเหล่าฮีโร่ซึ่งแต่เดิมเคยฉายเดี่ยว ให้เป็นทีม JusticeLeague สายเวทย์ได้อย่างลงตัวทีเดียว โดยเฉพาะ Zatanna และ Jason Bloodที่ดูเข้าขากันได้ดี

ขณะเดียวกัน Deadman และ Batman ก็ทำให้คนดูขำไปกับอารมณ์ขันเวลาที่ทั้งคู่มาเจอกันได้ ส่วน John Constantineนั้นยังคงเปี่ยมเสน่ห์และเจ้าเล่ห์เหมือนเคย

JusticeLeagueDark เป็นหนังของ John Constantine ถึงแม้หนังจะใช้ Batman เป็นจุดขาย แต่ถ้าว่ากันตามจริง Batman นั้นไม่เหมาะกับภารกิจปราบเหล่าร้ายในเรื่องนี้เท่าไรนัก เพราะเขาไม่สามารถรับมือกับพลังเหนือธรรมชาติได้

เขาจึงต้องออกตามหา John Constantine แต่ยอมรับว่าคาแรคเตอร์ของทั้งคู่ก็ดูเข้ากันได้ดี โดยรวมแล้ว JL Dark ทำออกมาได้ดีทีเดียวนะ น่าจะเป็นต้นแบบของภาพยนตร์ live-action เรื่องต่อๆ ไปใน Dark Universe ได้ และเป็นแอนิเมชั่นเรื่องใหม่ที่เป็นที่ถูกใจของแฟนๆ DC ได้ไม่ยาก แต่ต้องบอกไว้ก่อนว่านี่ไม่ใช่แอนิเมชั่นสำหรับเด็ก เพราะมีภาพและเนื้อหาที่ดาร์คสมชื่อ

เรื่องที่ใกล้เคียง

X


MoviesHdNew
Line ID : @movieshdnew

qr code

line add friend

x